ดูไบ เมืองสาย Luxury ที่ขึ้นชื่อเรื่องความร่ำรวยเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ที่เนรมิตสิ่งก่อสร้างบนผืนน้ำให้เป็นเมืองที่ล้ำสมัยไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ พร้อมสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ตระการตาระดับโลกที่รอให้คุณไปสัมผัส กับ 5 สถานที่ที่แนะนำว่าสาย Luxury ไม่ควรพลาด…


เบิร์จ อัล อาหรับ (Burj Al Arab)
โรงแรมที่มีจุดเด่นที่ตัวอาคารออกแบบมีลักษณะคล้าย เรือใบ ที่สร้างขึ้นบนเกาะมนุษย์สร้างที่เกิดจากการถมทะเลจนมีลักษณะคล้ายเป็นงานประติมากรรมชิ้นเอกไซส์มหึมากลางน้ำ และยังได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่มีความสูงที่สุดของโลก (321 เมตร)

และแน่นอนอยู่ที่ดูไบทั้งที โรงแรมระดับ 5 ดาวยังน้อยเกินไป เพราะที่นี่เป็นโรงแรมสุดไฮโซระดับ 7 ดาวอีกด้วย

Ferrari World
สถานที่ท่องเที่ยวสุดอลังการอย่างเฟอร์รารีเวิลด์ เป็นธีมพาร์คเฟอร์รารี่แห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกในธีมยี่ห้อรถสปอร์ตสุดหรู

โดดเด่นตั้งแต่ตัวอาคารสีแดงสดแบบฉบับเฟอร์รารีแท้ๆ ภายในมีเครื่องเล่นหลากหลายที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ อาทิเช่น Rollercoaster ที่เร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็ว 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

อาคารเบิร์จ คาลิฟา (Burj Khalifa)
ตึกที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในโลก ด้วยความสูงเฉียดฟ้าถึง 828 เมตร ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองดูไบ และยังมาพร้อมด้วยลิฟต์มากถึง 57 ตัว

ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์และความงดงามของมหานครแห่งนี้ทั้งเมืองบนชั้นดาดฟ้าด้วยลิฟท์ที่มีความเร็วที่สุดในโลก

ดูไบ มอลล์ (Dubai Mall)
ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีร้านค้ามากกว่า 1 พันร้าน และตลาดขายทองในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมี โอลิมปิกไอซ์สเกตติ้ง และมีไซเบอร์เวิลด์ที่เต็มไปด้วยสินค้าไฮเทคโนโลยีอีกด้วย

และเมื่อมาถึงที่นี่แล้วไม่ควรพลาดชม The Dubai Fountain การแสดงน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมประกอบแสงสีเสียงตระการตา โดยน้ำพุสามารถพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าได้สูงถึง 150 เมตรหรือราวตึก 50 ชั้น

มัสยิดชิคชาเญด (Sheikh Zayed Grand Mosque)
มัสยิดที่ใครๆ ต่างก็บอกว่าสวยที่สุดในโลก ที่มีการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากหลากหลายสถาปัตยกรรมทั่วโลก

คงความหรูหราร่ำรวยด้วยการก่อสร้างที่ใช้แต่วัสดุสุดหรู ทั้งหินอ่อนสีขาว คริสตัล และทองคำ ให้สมกับที่เป็นเมืองสาย Luxury อย่างดูไบอีกด้วย

สอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โปรแกรมเดินทางใน DUBAI ได้ที่ Telephone.: 02 634 8877